Tập ngẫu nhiên và các vấn đề liên quan - Trần, Thị Thúy Quỳnh (ĐHKHTN, 2017)
Chương 1: Tập ngẫu nhiên và hàm công suất,chương này trình bày các khái niệm cơ bản về tập ngẫu nhiên, hàm công suất ( định nghĩa, định lý), sự lựa chọn của các tập đóng ngẫu nhiên, các dạng hội tụ. Chương 2: Kỳ vọng lựa chọn, mục đích của chương này là đưa ra định nghĩa, tính chất của kỳ vọng lựa chọn, sự hội tụ của kỳ vọng lựa chọn và kỳ vọng có điều kiện. Chương 3: Luật mạnh số lớn đối với tập ngẫu nhiên, chương này đưa ra luật mạnh số lớn trong trường hợp không gian Euclidean và không gian Banach. Chương 4: Định lý giới hạn trung tâm đối với tập ngẫu nhiên, mục đích của chương này là trình bày định lý giới hạn trung tâm trong trường hợp không gian Euclidean và không gian Banach. Chương 5: Một số kết quả xa hơn liên quan tới tông Minkowski, chương này giới thiệu một số các kết quả như: Luật lo ga lặp, định lý ba chuỗi, định lý ergodic