Nghiên cứu phát triển hệ thống chuyển gen bằng vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens cho nấm sợi Aspergillus oryzae - Nguyễn, Thị Khuyến (2017)
Xác nhận các chủng A. oryzaean toàn, có thể sử dụng làm đối tượng chuyển gen: Tạo chủng A. oryzae đột biến trợ dưỡng uridine/uracil bằng cách xóa gen pyrG. Tạo một số vector nhị thể(binary vector) sửdụng cho chuyển gen và biểu hiện gen ở nấm sợi A. oryzae.Đánh giá hiệu quả của hệ thống chuyển gen sửdụng các gen chỉ thị huỳnh quang GFP và DsRed.Bước đầu ứngdụng hệ thống chuyển gen mới tạo được để biểu hiện gen phyA mã hóa enzyme phytase từnấm sợi Aspergillus fumigatus.