Đánh giá thực trạng công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Ngã 5 - sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng - Nguyễn,Thế Long (2017)
Nghiên cứu tổng quan các chính sách, quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất từ khi thực hiện Luật đất đai 1993 đến nay. Thu thập, tài liệu số liệu về công tác bồi thường, GPMB dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Ngã 5- sân bay Cát Bi. Điều tra, khảo sát về giá đất bồi thường của dự án, phỏng vấn các hộ thuộc diện bị thu hồi đất và nhận hỗ trợ, tái định cư. Đánh giá, phân tích quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong thời gian vừa qua để tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu trong triển khai thực hiện dự án, rút ra những kinh nghiệm thực tế. Từ đó, đề xuất giải pháp phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm trong triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới.