Nghiên cứu điều chế, khảo sát hoạt tính quang xúc tác của bột Titan Đioxit kích thước nano được biến tính Vonfram : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 01 13 - Đặng, Trung Hiếu (2017)
Vật liệu titan đioxit (TiO2) được sản xuất thương mại vào đầu thế kỷ 20 và nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm chất màu cho sơn, chất độn trong cao su,kem chống nắng, kem đánh răng, ứng dụng trong nhựa, giấy, vải sợi,... Đến năm 1972, nhóm nghiên cứu gồm Fujishima và Honda khám phá ra hiện tượng quang phângiảinướctrên bề mặt điện cực TiO2 dưới tác dụng của ánh sáng tử ngoại. Kể từ thời điểm này, vật liệu TiO2 kích thước nano mét ở các dạng thù hình rutin, anata và brukit được nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm bởi những ứng dụng tuyệt vời của chúng như: làm chất xúc tác trong tổng hợp nhiều chất hữu cơ, chất xúc tác quang hoá trong xử lí môi trường, chế sơn tự làm sạch,vật liệu chuyển hoá năng lượng trong pin mặt trời, ứng dụng trong y học