Nghiên cứu tính đa dạng nguồn tài nguyên cây làm thuốc làm cơ sở cho việc bảo tồn và phát triển bền vững tại khu Bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn, Tuấn Bằng (H. : Trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường, 2017)
Tình hình nghiên cứu và bảo tồn cây thuốc trên thế giới và tại Việt Nam. Tình hình khai thác sử dụng cây thuốc của cộng đồng dân cư sinh sống xung quanh khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng. Đề xuất một số giải pháp bảo tồn.