Nghiên cứu ứng dụng mô hình ARIMA để dự báo lượng mưa vụ đông xuân ở một số tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ : Luận văn ThS. Khoa học khí quyển và khí tượng: 60 44 87 - Nguyễn, Hữu Quyền (2017)
Trình bày cơ sở khoa học của dự báo khí hậu mùa, các nghiên cứu trên thế giới, các nghiên cứu ở trong nước. Nghiên cứu mô hình Arima và số liệu sử dụng: Giới thiệu cấu trúc của mô hình ARIMA; Phương pháp áp dụng mô hình ARIMA và ARIMAX đối với bài toán dự báo mưa mùa; Các nguồn số liệu được sử dụng. Xây dựng mô hình dự báo mưa vụ đông xuân bằng mô hình ARIMA. Xây dựng mô hình dự báo lượng mưa vụ đông xuân bằng mô hình động thái ARIMAX