Chính sách tài chính thúc đẩy ứng dụng công nghệ xanh trong xử lý nước thải gây ô nhiễm môi trường ( Nghiên cứu trường hợp khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy - Phú Thọ) - Thiều, Thị Thu Thảo (2015)
Luận văn là quá trình nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức lý luận và chính sách thực tiễn về phát triển công nghệ xanh trong xu thế tăng trưởng xanh của Việt Nam. Luận văn nêu lên được vai trò của chính sách tài chính và đề xuất các giải pháp tài chính thúc đẩy ứng dụng các công nghệ trên, đặc biệt ở các khu du lịch sinh thái. Trên cơ sở đã nghiên cứu, tác giả đề xuất giải pháp để công nghệ xanh, công nghệ thân thiện với môi trường có thể ứng dụng một cách nhanh tróng, phù hợp và mang lại hiệu quả cao.