Đánh giá khả năng dự báo hạn mùa của một số mô hình khí hậu khu vực cho Việt Nam : Luận văn ThS. Khoa học khí quyển và khí tượng: 61 44 87 - Lê, Thị Thương (2017)
Luận văn được chia thành 3 chương chính: Chương 1: Tổng quan. Trong chương này, luận văn trình bày khái quát dự chung về dự báo khí hậu, tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước có liên quan đến đề tài lựa chọn và các phương pháp đánh giá cho bài toán đánh giá dự báo khí hậu. Chương 2: Phương pháp , mô hình và số liệu. Các phương pháp được lựa chọn để đánh giá mô hình dự báo khí hậu được lựa chọn trong chương này. Bên cạnh đó, luận văn cũng trình bày tóm tắt cấu trúc cũng như các quá trình vật lý của hai mô hình được lựa chọn để đánh giá. Trong chương 2 cũng trình bày phần số liệu sử dụng để thực hiện bài toán đánh giá dự báo. Chương 3: Kết quả. Trong chương này luận văn trình bày kết quả, phân tích kết quả của bài toán đánh giá khả năng dự báo khí hậu cho khu vực Việt Nam của hai mô hình đã chọn.