Chính sách đối ngoại của Mỹ đối với khu vực Mỹ Latinh (2001 – 2008) - Nguyễn, Huyền Trang (2015)
Làm rõ cơ sở của việc hoạch định chính sách và những yếu tố tác động tới việc điều chỉnh sách lược đối ngoại của Mỹ tại khu vực. Tập trung nghiên cứu các chính sách đối ngoại của Mỹ với khu vực Mỹ Latinh trong lĩnh vực an ninh - chính trị, xã hội và kinh tế giai đoạn 2001 - 2008. Đưa ra những những đánh giá về hiệu quả trong việc thực thi những chính sách này của chính quyền George W. Bush