Tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du trong tác phẩm Truyện Kiều - Lê, Thị Thùy (2015)
Trình bày lịch sử Việt Nam giai đoạn Nguyễn Du sống – cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX cũng như thân thế, sự nghiệp của ông. Nghiên cứu về Truyện Kiều và những tài liệu viết về tác phẩm này để từ đó khái quát được tư tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Du về cái đẹp, cái xấu, cái bi, cái hài, cái anh hùng… được thể hiện như thế nào trong kiệt tác này của ông.