Hiện tượng thờ cúng Hồ Chí Minh: Quá trình hình thành, đặc điểm thờ cúng và bản chất tôn giáo - Nguyễn, Ngọc Phương (2015)
Phân tích và khái quát được những đặc điểm cơ bản về tên gọi, người sáng lập, người tham gia, cơ sở thờ cúng, giáo lý, kinh sách, hoạt động và nghi lễ thờ cúng, cơ cấu tổ chức và cách thức thu hút người tham gia của hiện tượng thờ cúng Hồ Chí Minh ở miền Bắc Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đó đưa ra những lý giải mới về bản chất của hiện tượng thờ cúng Hồ Chí Minh nói riêng cũng như các dạng thức tôn giáo mới tương tự ở Việt Nam hiện nay nói chung và dự đoán về xu thế phát triển của hiện tượng thờ cúng Hồ Chí Minh trong tương lai.