Chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng đối với phong trào văn hóa, văn nghệ giai đoạn 1945 – 1954 - Lương, Thụy Lan Hương (2015)
Làm rõ những quan điểm của Đảng về văn hóa văn nghệ trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Trình bày và làm rõ đường lối văn hóa văn nghệ của Đảng trong kháng chiến chống Pháp. Phân tích chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng đối với phong trào văn hóa văn nghệ giai đoạn 1945-1954. Rút ra một số nhận xét và các kinh nghiệm chủ yếu.