Vai trò tạo vốn xã hội của các diễn đàn điện tử ở Việt Nam hiện nay - Dương, Thị Ngọc (2015)
Xây dựng cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc nghiên cứu về VXH trong phát triển mạng lưới quan hệ xã hội thông qua các diễn đàn điện tử. Khảo sát thu thập thông tin trên các diễn đàn nhằm nhận dạng các hình thức liên kết, các kiểu dạng mạng lưới quan hệ thông qua độ rộng, chiều sâu mối quan hệ của các thành viên. Đánh giá vai trò của các DĐĐT trong việc tạo VXH cho các cá nhân và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo VXH của các thành viên. Đề xuất định hướng ứng dụng VXH vào phát triển mạng lưới quan hệ xã hội thông qua các DĐĐT tại Việt Nam theo hướng thoả mãn nhu cầu cá nhân, đồng thời đóng góp tích cực cho cộng đồng.