Nhân vật lý tưởng trong văn học lãng mạn (Khảo sát qua một số tác phẩm của V.Hugo) - Trần, Thị Thu Hiền (2015)
Luận văn cung cấp những kiến thức về chủ nghĩa lãng mạn, mang đến một cái nhìn toàn diện về trào lưu văn học này. Mặt khác, luận văn mong muốn giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp của hình tượng nhân vật lý tưởng trong văn học lãng mạn cũng như những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà hình tượng nhân vật này gửi gắm Thông qua luận văn này, chúng tôi muốn một lần nữa khẳng định những giá trị to lớn mà trào lưu văn học lãng mạn cùng với đại diện tiêu biểu của nó là Victor Hugo đạt được. Đồng thời, hiểu được vì sao văn học lãng mạn và V.Hugo luôn được giới nghiên cứu, phê bình cũng như bạn đọc đón nhận. Luận văn cũng làm sáng tỏ những giá trị nghệ thuật của văn học lãng mạn trong việc xây dựng thành công nhân vật lý tưởng