Thông tin về chủ quyền, an ninh biên giới đất liền trên báo in (Khảo sát Báo Biên phòng, Dân tộc và Phát triển, Đại đoàn kết năm 2011) - Vũ, Văn Hiệp (2015)
Hệ thống hóa các khái niệm về chủ quyền, ANBG; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta, vai trò của báo chí nói chung và báo Biên phòng, Dân tộc và Phát triển, Đại đoàn kết nói riêng về việc thông tin, tuyên truyền về chủ quyền, ANBG. Khảo sát nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền trên ba ấn phẩm trên từ tháng 1 đến tháng 12-2011. Phân tích, đánh giá chất lượng và hiệu quả thông tin, tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, ANBG trên cơ sở khảo sát về nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền và qua điều tra khảo sát sự tác động của báo Biên phòng, Dân tộc và Phát triển, Đại đoàn kết để đưa ra một số kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả thông tin, tuyên truyền trong những năm tiếp theo.