Thực trạng và các yếu tố tác động đến việc tham gia bảo hiểm y tế của người dân xã Hua La, Thành phố Sơn La - Lê, Thị Luyên (2015)
Phân tích các khái niệm sử dụng trong nghiên cứu liên quan đến đề tài. Thực trạng tham gia bảo hiểm y tế của người dân. Làm rõ các yếu tố như yếu tố kinh tế; Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh gồm: trình độ tay nghề bác sỹ, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, chất lượng thuốc được cấp theo thẻ BHYT, số lượng thuốc được cấp theo thẻ BHYT, chất lượng dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh theo thẻ BHYT; Chính sách BHYT; Điều kiện địa lý, dân tộc. Các yếu tố khác như nguồn nước, nghề nghiệp, cơ sở vật chất của cơ sở khám chữa bệnh tác động như thế nào đến việc tham gia BHYT của người dân tại xã Hua La.