Vai trò giáo dục của gia đình đối với sự hình thành đạo đức củ trẻ vị thành niên hiện nay - Nguyễn, Đình Hoàng (2015)
Làm rõ một số khái niệm như “Gia đình”, “Trẻ vị thành niên ”,“Đạo đức”, “Đạo đức gia đình”, “Giáo dục đạo đức của gia đình” và vai trò giáo dục đạo đức của gia đình trong việc hình thành đạo đức trẻ vị thành niên. Làm rõ thực trạng và những vấn đề đặt ra về vai trò giáo dục đạo đức của gia đình đối với trẻ vị thành niên ở Việt Nam một số năm qua. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao vai trò giáo dục đạo đức của gia đình đối với đạo đức trẻ vị thành niên ở nước ta hiện nay.