Công tác xã hội nhóm với việc nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình ở nông thôn miền núi ( Nghiên cứu trường hợp tại xã Thanh Thủy,Thanh Liêm, Hà Nam) - Đào, Lệ Quyên (2015)
Qua đề tài nghiên cứu chúng ta hiểu hơn về người phụ nữ ở vùng nông thôn miền núi. Kết quả nghiên cứu đề tài giúp chúng ta có những chính sách hợp lý nhằm phần nào nâng cao đời sống của người dân ở đây nói chung và cho chị em phụ nữ nói riêng, giúp họ xóa đi tư tưởng phân biệt giới tính cũng như tư tưởng phân chia lao động theo giới vốn đã sẵn trong tâm tƣởng mỗi người. Và mỗi giới cần tự khẳng định chính mình cũng như tất cả đều phải có tư tưởng bình quyền với nhau. Qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu thực tế nhà nghiên cứu có cơ hội áp dụng những lý thuyết và phương pháp đã được học vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là những kỹ năng thực hành công tác xã hội nói chung và công tác xã hội nhóm nói riêng. Từ đó giúp nhà nghiên cứu nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng và có thêm nhiều kinh nghiệm trong những nghiên cứu tiếp theo và quá trình công tác của bản thân.