Using mind-mapping technique to improve vocabulary retention of first-year students: An action research project at Military Technical Academy - Nguyễn, Thị Liên (University of Languages and International Studies, 2017)
Mục tiêu của nghiên cứu là để chứng minh hiệu quả của bản đồ tư duy trong việc cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng của sinh viên năm thứ nhất Học viện Kỹ thuật Quân sự và đánh giá thái độ của họ với phương pháp này. Thông qua việc thu thập và phân tích số liệu một cách hệ thống, nghiên cứu đã rút ra những kết luận như sau: Kết quả phân tích đã chứng minh việc sử dụng bản đồ tư duy trong dạy từ vựng giúp sinh viên có sự tiến bộ đáng kể trong khả năng ghi nhớ từ vựng. Hơn nữa, đa phần các học viên đều có những thái độ tích cực với phương pháp học này.