Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống truyền nhận dữ liệu vô tuyến theo chuẩn giao tiếp ZIGBEE - Trần, Đức Minh (ĐHCN, 2017)
Luận văn này tập trung vào việc nghiên cứu, tìm hiểu về chuẩn truyền thông không dây IEEE 802.15.4 (ZigBee) và module truyền thông theo chuẩn ZigBee - MRF24J40 của hãng Microchip Technology. Luận văn này cũng đã thiết kế và xây dựng thành công một hệ thống truyền thông không dây sử dụng chuẩn ZigBee để cho phép kết nối giữa các thiết bị đo trong một phòng thí nghiệm lại với nhau, cũng như cho phép truyền các dữ liệu đo được từ những thiết bị này về một máy tính để xử lý thông tin. Luận văn cũng đã xây dựng thành công một chương trình phần mềm hoạt động ổn định trên máy tính để cho phép lưu lại dữ liệu thu được, cũng như vẽ lại đồ thị của các giá trị đo theo thời gian.