Nghiên cứu hệ thống quản lý mạng HP OPENVIEW và xây dựng ứng dụng quản trị hệ thống mạng - Trịnh, Tiến Lương (Đại học Công nghệ, 2017)
- Nghiên cứu, tìm hiểu tổng quan hệ thống quản trị mạng HP Openview. -Tìm hiểu các khái niệm, nguyên lý hoạt động trong các công cụ của HP Openview. - Quản lý được tình trạng thiết bị mạng và các thiết bị khác hỗ trợ SNMP, quản trị các thông tin về kết nối giữa các điểm trong nội bộ mạng,…. - Khả năng quản lý được hệ điều hành, các máy chủ ứng như máy chủ Cơ sở dữ liệu Microsoft SQL, máy chủ Domino Lotus. - Quản lý được cấu hình thiết bị mạng, các máy chủ,….cho phép người quản trị hệ thống có thể theo dõi, giám sát và can thiệp vào cấu hình và họat động của thiết bị trong toàn mạng. - Xây dựng chương trình giám sát mạng bằng .Net Framework dựa trên giao thức SNMP nhằm quản lý và giám sát mạng tại một cơ quan, đơn vị.