Phân cụm đa mô hình và ứng dụng trong phân đoạn ảnh viễn thám - Bùi, Văn Chung (Đại học Công nghệ, 2017)
- Tìm hiểu được những kiến thức tổng quan phân cụm, phân cụm đa mô hình. - Tổng hợp các phương pháp phân đoạn ảnh đa mô hình, với mỗi phương pháp đều đưa ra thuật toán, đánh giá trực quan về từng thuật toán. Từ đó cho chúng ta có cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết các thuật toán đa mô hình trong phân đoạn ảnh viễn thám. - Cài đặt thuật toán phân cụm mờ đơn FCM, KFCM và thuật toán phân cụm đa mô hình sCSPA, GM để phân đoạn ảnh viễn thám. Trong đó có đưa ra độ đo PC và thời gian chạy để đánh giá chất lượng của kết quả thu được. Từ đó cho thấy tính hiệu quả của thuật toán phân cụm đa mô hình mờ ứng dụng trong việc phân đoạn ảnh viễn thám.