Ứng dụng thuật toán tối ưu tiến hóa lai trong phân tích nhu cầu khách hàng - Nguyễn, Văn Ngà (Đại học Công nghệ, 2017)
Tổng quan tối thuật toán tối ưu tiến hóa và bài toán phân cụm mờ, cụ thể: Tổng quan về tối ưu tiến hóa, các thuật toán lập trình tiến hóa (EP), chiến lược tiếng hóa (ES), thuật toán di truyền (GA), tiến hóa vi phân (DE), thuật toán văn hóa (CA), thuật toán phân cụm mờ (FCM), thuật toán Black Hole (BH) và Hamorny Search (HS). - Thiết kế thuật toán tối ưu tiến hóa lai Black Hole and Harmony Search (BHHS). - Ứng dụng phân tích tích nhu cầu khách hàng trên cơ sở dữ liệu thực tế về của một công ty kinh doanh thiết bị y tế.