Vai trò của phụ nữ đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm gia đình ở Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay - Võ, Nữ Hải Yến (2015)
Tìm hiểu vai trò của người phụ nữ đối với việc đảm bảo ATTP cho gia đình, từ: lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, chia sẻ những thông tin về ATTP đến những khó khăn và cách khắc phục các khó khăn để đảm bảo cho gia đình có những bữa an vệ sinh và an toàn. Ngoài ra, việc thực hiện vai trò này còn được tìm hiểu qua đánh giá của những người thân là nam giới trong gia đình. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc thực hiện vai trò của phụ nữ trong đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình: đặc điểm nhân khẩu-xã hội và một số yêú tố kinh tế-xã hội. Đề xuất một số khuyến nghị về giải pháp nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc bảo đảm ATTP cho gia đình.