Thái độ của phạm nhân đối với việc chấp hành chế độ lao động trong trại giam - Dương, Thị Như Nguyệt (2015)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận về thái độ và thái độ lao động của phạm nhân nhằm xây dựng cơ sở lý luận cho đề tài(khái niệm, một số biểu hiện thái độ của phạm nhân, nhận thức, xúc cảm - tình cảm và hành vi của phạm nhân đối với việc thực hiện chế độ lao động). Khảo sát thực trạng thái độ của phạm nhân đối với việc thực hiện chế độ lao động trong trại giam và những yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến quá trình này. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu đề tài nhằm đề xuất những kiến nghị nhằm hình thành thái độ lao động tích cực của phạm nhân.