Banknet và hệ thống chuyển mạch liên ngân hàng - Phạm, Minh Hồng (2017)
Giới thiệu tổng quan về hệ thống ATM của các ngân hàng qua các tiêu chí: dịch vụ thẻ, mô hình hệ thống thẻ, tiêu chuẩn kỹ thuật, đường truyền, mã hóa và quản lý PIN, đồng thời giới thiệu sự ra đời của Banknet với các tiêu chuẩn đặt ra đối với hệ thống chuyển mạch và các tiêu chuẩn kỹ thuật về kết nối Banknet như: thẻ từ, đầu đọc, quy tắc đánh số BIN, mã hóa PIN và quản lý khóa, các chuẩn thông điệp và quy trình vận hành thẻ, từ đó nghiên cứu phát triển giá trị gia tăng cho các dịch vụ trên Banknet