Nghiên cứu ứng dụng công nghệ chuyên mạch mềm ( Softswitch ) trên mạng NGN Việt Nam : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - viễn thông: 2.07.00 - Bùi, Anh Tuấn (2017)
Giới thiệu về mạng viễn thông thế hệ mới(NGN): khái niệm, đặc điểm, cấu trúc, nút mạng NGN. Trình bày về công nghệ chuyển mạch mềm trong mạng thế hệ mới bao gồm khái niệm, các thành phần chính, hoạt động, các tiêu chí kỹ thuật và các giao thức cơ bản, ưu điểm của chuyển mạch mềm. So sánh chuyển mạch mềm với chuyển mạch kênh. Nghiên cứu tình hình chuyển mạch mềm trên thế giới và việc ứng dụng chuyển mạch mềm tại Viêt Nam; Giới thiệu một số tổng đài chuyển mạch mềm đang được sử dụng tại Việt Nam