Xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình chất lượng cao trên mạng IP : Luận văn ThS. Kỹ thuật Điện tử: 2 07 00 - Bùi, Thanh Quang (2017)
Trình bày bộ giao thức trên mạng IP: TCP/IP, giao thức khởi tạo phiên SIP, họ giao thức H.323, so sánh H.323 và SIP cũng như các phương pháp truyền video trên mạng IP; Trình bày các kỹ thuật nén và chuẩn nén Auđio trên cơ sở các nguyên lý chung của bộ mã hóa CELP, nguyên lý mã hóa CS-ACELP các chuẩn nén G.729A, G.729B và G.723.1; Trình bày các kỹ thuật nén và chuẩn nén Video: JPEG, MPEG, H.264.AVC; Trình bày các tham số cơ bản về chất lượng dịch vụ hội nghị truyền hình, các phương pháp bảo đảm chất lượng dịch vụ, phương pháp đánh giá và cấu hình đo kiểm, phân loại các hệ thống hội nghị truyền hình hiện nay dựa trên công nghệ truyền dẫn, chuyển mạch và số lượng người tham gia hội nghị, từ đó tiến hành xây dựng hệ thống giao ban truyền hình của Trung tâm Nhiệt đới Việt -Nga