Nghiên cứu kĩ thuật điều khiển tắc nghẽn mạng và mô phỏng, đánh giá trên Network Simulator-2 : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - viễn thông: 2.07.00 - Trần, Quang Đạt (2017)
Nghiên cứu và khảo sát một số thuật toán điều khiển tắc nghẽn điển hình trên TCP (giao thức điều khiển truyền dẫn) và trên gateway. Đưa ra những ưu nhược điểm và so sánh các thuật toán này với nhau trong quá trình tránh tắc nghẽn. Từ đó khảo sát hoạt động của các thuật toán bằng chương trình mô phỏng và đưa ra một số kết quả mô phỏng với các thuật toán điều khiển tắc nghẽn trên TCP. Đồng thời đưa ra kết quả mô phỏng với các thuật toán DropTail, RED và RED thích nghi nhằm đánh giá hoạt động của thuật toán này