Nghiên cứu ảnh hưởng của Storage Engine đến hiệu năng các ứng dụng kho dữ liệu : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 05 - Nguyễn, Đức Hải (ĐHCN, 2017)
Nghiên cứu kiến trúc tổng quan của hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Nghiên cứu các kỹ thuật lưu trữ khác nhau trong MySQL. So sánh các kỹ thuật lưu trữ trên MySQL. Nghiên cứu kiến trúc tổng quan của hệ Pentaho BI. Cài đặt vận hành hệ Pentaho server. So sánh hiệu năng của các kỹ thuật lưu trữ trên Pentaho.