Nghiên cứu giải pháp an toàn thông tin cho hệ thống tính toán lưới : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin : 60 48 05 - Triệu, Thị Thu Thủy (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Tổng quan về an toàn thông tin trong hệ thống tính toán lưới. Chương 2: Giải pháp bảo mật. Chương 3: Giải pháp bức tường lửa mã nguồn mở iptables. Chương 4: Mô hình thử nghiệm.