Nghiên cứu vấn đề quản lý và phân phối khóa nhóm trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu Multicast: Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 10 - Vũ, Anh Tuấn (ĐHCN, 2017)
Giới thiệu về an toàn dữ liệu, xử lý dữ liệu, sự cần thiết Multicast an toàn, và ứng dụng của Multicast an toàn. Trình bày mô hình quản lý nhóm, các yêu cầu và an toàn trong quản lý khóa nhóm. Tìm hiểu quản lý kiến trúc an toàn nhóm. Các thuật toán quản lý khóa nhóm. Mô hình ứng dụng Multicast an toàn trong ứng dụng Chat theo nhóm.