Ứng dụng kiến thức hướng dịch vụ trong bài toán thanh toán tập trung : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 05 - Nguyễn, Đức Ngọc (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Giới thiệu khái niệm về kiến trúc hướng dịch vụ SOA, các tính chất của hệ thống SOA, trình bày về kiến trúc phân tầng của hệ thống SOA. Chương 2: Xây dựng một bài toán dựa theo mô hình SOA, giới thiệu về Web Service… Chương 3: Ứng dụng SOA trong trong bài toán thanh toán hoá đơn của BIDV bao gồm phát biểu bài toán, mô hình tích hợp đề xuất và nêu quy trình hoạt động của bài toán, thiết kế chi tiết bài toán. Chương 4: Giới thiệu môi trường phát triển và triển khai hệ thống thanh toán hoá đơn, chính sách bảo mật của hệ thống, kết quả thực nghiệm sau khi triển khai. Chương 5: Kết luận và hướng phát triển của đề tài.