Nghiên cứu chất lượng dịch vụ trong mạng MPLS/VPN : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - Viễn thông: 60 52 70 - Đỗ, Thị Thanh Huyền (ĐHCN, 2017)
Khái quát chung về chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS), mạng riêng ảo (VPN) và nghiên cứu về mạng MPLS trên cơ sở VPN. Giới thiệu tổng quan về chất lượng dịch vụ (QoS) như: kiến trúc cơ bản, các tham số, mô hình tổng quan, các tập tính năng của QoS. Nghiên cứu QoS trong MPLS. Thiết kế mô hình mạng truyền số liệu, thiết kế QoS cho mạng TSL.