Thiết kế bộ giải điều chế tín hiệu 16-QAM trên FPGA : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - viễn thông - Trương, Thị Hiền (ĐHCN, 2017)
Giới thiệu khái quát về phương pháp điều chế tín hiệu M-QAM, các đặc điểm của điều chế, các sơ đồ điều chế và giải điều chế tín hiệu M-QAM. Phân tích hai kỹ thuật quan trọng trong thiết kế bộ giải điều chế tín hiệu 16-QAM, là kỹ thuật đồng bộ và cân bằng thích nghi. Thiết kế bộ giải điều chế tín hiệu 16-QAM trên FPGA.