Xây dựng hệ thống Agent hội thoại hiện thân cho tương tác người - máy. - Vũ, Quốc Huy (ĐHCN, 2017)
Trình bày những nghiên cứu để xây dựng một hệ thống agent hội thoại hiện thân, hệ thống này được kết hợp từ hai hệ thống con đó là agent hội thoại và mô hình khuôn mặt 3D thể hiện cảm xúc. Ngoài việc có thể hội thoại với người dùng thông qua cách gõ văn bản thì ứng dụng này được mở rộng để có thể biểu lộ cảm xúc và những cảm xúc này sẽ được thể hiện trên mô hình khuôn mặt 3D, đồng thời có cử động của đôi môi mô phỏng câu trả lời với người sử dụng.