Hiệu ứng đốt từ trong các hạt từ kích thước nanomet - Nguyễn, Anh Tuấn (ĐHCN, 2017)
Tổng quan về ứng dụng hạt từ kích thước nanomet trong y - sinh học và xử lý môi trường; từ tính của vật liệu từ dạng hạt kích thước nanomet; cơ chế vật lý của hiệu ứng đốt nhiệt sử dụng hạt từ; yêu cầu về công suất đốt nhiệt và tối ưu tính chất vật lý của các hạt nano từ ứng dụng trong nhiệt-từ trị. Thực nghiệm đốt nhiệt-từ, giải hấp khí và đưa ra kết quả.