Phương pháp tối ưu đàn kiến giải bài toán lập lịch sản xuất - Đỗ, Đức Đông (ĐHCN, 2017)
Tổng quan về phương pháp tối ưu hóa đàn kiến: lịch sử phát triển, các thuật toán ACO (Ant Colony Optimization) và một số nguyên tắc ứng dụng ACO. Giới thiệu chi tiết về bài toán lập lịch sản xuất và các phương pháp giải quyết bài toán. Đi sâu nghiên cứu cá (...)