Nghiên cứu một số khía cạnh lý thuyết trong mô hình CSDL quan hệ : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin : 1 01 10 - Vũ, Chí Quang (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Lý thuyết thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ. Chương 2: Lý thuyết kết nối và nửa kết nối. Ứng dụng trong tối ưu hóa câu hỏi. Chương 3: Một số bài toán NP-C trong mô hình quan hệ.