Những nguyên lý pháp lý của thế chấp - Phùng, Thị Thu Hường (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Thực trạng về thế chấp ở Việt Nam. Chương 2: Nhu cầu điều chỉnh pháp luật đối với hoạt động thế chấp. Chương 3: Những nguyên lý pháp chế của thế chấp.