Cơ sở dữ liệu phân tán và tối ưu hoá vấn tin : Luận văn ThS Công nghệ thông tin: 1.01.10 - Nguyễn, Quang Thảo (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Khái quát về cơ sở dữ liệu phân tán. Chương 2: Một số nguyên lý chung của tối ưu hoá truy vấn. Chương 3: Một số đề xuất khác về xử lý phép nối trong các hệ CSDL.