Xây dựng chương trình dịch tự động Anh - Việt bằng phương pháp thống kê - Nguyễn, Văn Vinh (ĐHCN, 2017)
Tổng quan về khái niệm, sơ đồ, phân loại, phương pháp và các hệ thống dịch máy trên thế giới. Trình bày Corpus và gióng hàng câu, dịch máy bằng phương pháp thống kê. Xây dựng chương trình dịch Anh-Việt bằng thống kê, chương trình đã khắc phục được nhược đi (...)