Thuật toán hệ kiến Max - Min và ứng dụng - Nguyễn, Thanh Tùng (Khoa Công nghệ, 2017)
Giới thiệu nguồn gốc sinh học của thuật toán kiến, cách truyền thông gián tiếp và lược sử phát triển của các thuật toán ACO. Trình bày phương pháp tối ưu hoá đàn kiến. Giới thiệu thuật toán hệ kiến Max-Min, đề xuất cách cập nhật mùi theo Max-Min trơn, các (...)