Một phương pháp xây dựng hệ cơ sở tri thức cho chương trình dịch tự động - Trương, Xuân Nam (Khoa Công nghệ, 2017)
Luận văn giới thiệu tổng quan về bài toán dịch tự động và các phương pháp giải quyết bài toán này trong những năm qua.Trình bày các phương pháp xử lý ngữ nghĩa trong dịch tự động. Phương pháp xây dựng mô hình sinh tri thức dịch tự động dựa trên các cặp mẫu (...)