Ứng dụng tính toán đám mây trong việc cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu - Phạm, Xuân Chinh (ĐHCN, 2017)
Trình bày lý thuyết liên quan: Tổng quan về tính toán đám mây; Các mô hình dịch vụ tính toán đám mây; Các mô hình triển khai tính toán đám mây. Dịch vụ cơ sở dữ liệu: Phân hoạch dữ liệu; Vị trí và di chuyển dữ liệu; Bảo mật dữ liệu. Tiến hành thử nghiệm mô (...)