Một số quy trình suy diễn trong hệ mờ : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 05 - Hồ, Khánh Lê (2017)
Tìm hiểu về cơ sở của logic mờ, các toán tử trong logic mờ như t-chuẩn, t-đối chuẩn, phép phủ định, phép kéo theo, hàm thuộc, phép hợp thành... Trình bày khái niệm, định nghĩa của luật mờ và hệ mờ trên cơ sở các luật mờ; kiến thức cơ bản về kiến trúc, các bước suy diễn của hệ suy diễn mờ và một số phương pháp suy diễn trong hệ mờ. Nghiên cứu các phương pháp lập luận xấp xỉ trong hệ mờ: các mô hình ngôn ngữ, mô hình Mamdani và đặc biệt là mô hình Takagi-Sugeno-Kang với đầu ra của hệ suy diễn không phải là biến mờ đơn mà là một hàm đầu ra. Giới thiệu bộ công cụ logic mờ của phần mềm Matlab - bộ công cụ với đầy đủ các tính năng để thiết kế và xây dựng các hệ suy diễn mờ rất hữu ích; đồng thời giới thiệu bài toán thiết kế hệ suy diễn điều khiển tín hiệu đèn giao thông, sử dụng để cài đặt thử kết quả cho các thuật toán toán