So sánh hiệu năng của các trình xử lý BPEL : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 10 - Trần, Quốc Việt (ĐHCN, 2017)
Nghiên cứu lý thuyết kiến trúc SOA, trong đó nhấn mạnh mô hình xây dựng ứng dụng nghiệp vụ từ các dịch vụ đơn lẻ và các ứng dụng trên nền tảng và công nghệ khác sử dụng ngôn ngữ WS-BPEL 2.0. Ngôn ngữ BPEL WS-BPEL 2.0 ngoài những tác vụ cấu trúc thông thường còn có khả năng gọi các dịch vụ bên ngoài thông qua dịch vụ Web (Web Service). Tìm hiểu kiến trúc hoạt động chung của BPEL với 03 thành phần chính: Trình thiết kế BPEL, mẫu tiến trình theo chuẩn ngôn ngữ WS-BPEL 2.0 và trình xử lý BPEL. Sử dụng phương pháp đo đạc định lượng trong đó triển khai các trình xử lý và sử dụng các công cụ để đo thời gian thực hiện của chúng.