Máy vectơ tựa (support vector machine-SVM) và ứng dụng trong việc xác định tham số độ thấm trong ngành địa chất : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 10 - Nguyễn, Hoàng Dương (ĐHCN, 2017)
Tìm hiểu tổng quan về máy vectơ tựa SVM, bài toán phân loại đa lớp, các chiến thuật trong bài toán phân lớp và mở rộng của máy vectơ tựa SVM (hay còn gọi là hồi quy SVM) dùng trong bài toán dự đoán. Trình bày về một số ứng dụng của SVM trong thực tiễn được áp dụng dựa trên bài toán phân loại hai và nhiều lớp được triển khai trên phần mềm MatLab. Tìm hiểu máy “học” dùng hồi quy SVM để xác định thông tin về độ thấm – một thông số quan trọng trong bài toán mô phỏng vỉa dầu khí ngành địa chất thông qua các thông tin liên quan khác (tại những điểm đã biết thông tin cụ thể về độ thấm).