Nghiên cứu phương pháp điều khiển truy cập dựa vai trò trong việc đảm bảo an toàn cho các ứng dụng dựa thành phần - Nguyễn, Thị Thu Phương (ĐHCN, 2017)
Trình bày về công nghệ thành phần phần mềm và một số mô hình thành phần phần mềm, đặc biệt đi sâu vào nghiên cứu mô hình thành phần Enterprise JavaBeans (EJB.). Nghiên cứu chế điều khiển truy cập dựa vai trò (RBAC) và RABC trong các ứng dụng EJB.