Kiểm chứng các dịch vụ web : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin : 60 48 10 - Nguyễn, Thị Thúy Nga (ĐHCN, 2017)
Đưa ra cái nhìn tổng quát về dịch vụ web, tìm hiểu về các thành phần chuẩn được sử dụng trong dịch vụ web, kiến trúc của dịch vụ web. Tổng quan về phương pháp B, tìm hiểu các khái niệm cơ bản thông qua một ví dụ cụ thể. Tổng quát về ngôn ngữ OWL-S, các nguyên tắc để chuyển các yêu cầu của bên yêu cầu dịch vụ thành máy trừu tượng B và chuyển các chức năng của nhà cung cấp dịch vụ thành máy cải tiến B. Đưa ra ví dụ thực nghiệm để minh họa cho các nguyên tắc đã đưa ra trong chương 4, và đưa ra các tìm hiểu về công cụ Atelier B dùng để kiểm chứng sự phù hợp giữa các yêu cầu mong muốn của bên yêu cầu dịch vụ và các chức năng được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ.